Phân biệt tour Phật giáo và tour đạo Mẫu

03/08/2021 23:20 +07 - Lượt xem: 16885

Bất kì tôn giáo nào cũng hướng con người đến điều thiện, tour Phật giáo hay tour đạo Mẫu cũng đều mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời...

 Sức mạnh tâm linh luôn là một nguồn sức mạnh lớn lao không thể đo lường được, sức mạnh đó có thể dẫn lối ta đến thành công cũng có thể đưa ta đến thất bại và cũng có thể cứu vớt những người đang cận kề tuyệt vọng trở nên vĩ đại. Tour du lịch tâm linh là một phần sức mạnh đã được cụ thể hóa.

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/yen-tu.jpg

Yên Tử (ảnh_st)

Du lịch tâm linh là hình thức du lịch giúp cho du khách đến gần với tôn giáo, tín ngưỡng của mình hơn, thỏa mãn các nhu cầu chính đáng của con người. Tour Phật giáo và Tour đạo Mẫu được sinh ra cũng mang cho mình sứ mệnh như thế. Vậy Tour Phật Giáo và Tour đạo Mẫu giống và khác nhau như thế nào?

 Điểm giống nhau

 Điểm chung của 2 tour: Tour  Phật giáo và tour đạo Mẫu đều là hình thức du lịch tâm linh, các hoạt động trong tour tâm linh thường thấy đó là: vãn cảnh kết hợp với đi thăm viếng, chiêm bái tại các điểm tâm linh như đền, chùa với mục đích chiêm bái, khám phá, tìm hiểu những giá trị tâm linh mà những đấng sáng tạo đã lập nên, hay đại diện cho tôn giáo, tín ngưỡng đó hòa mình vào không gian tâm linh đó tùy theo nhu cầu của du khách.

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/co-bo.jpg

Tượng Cô Bơ

Đối tượng tham gia: Đối tượng tham gia của cả tour Phật giáo và đạo Mẫu không có giới hạn, họ có thể là những tín đồ đạo Phật, đạo Mẫu, ngoại đạo thậm chí là những du khách không theo một tôn giáo nào cả.

 Thời điểm tham gia: Bất kỳ thời điểm nào trong năm, có thể là trong mùa lễ hội, ngày thường, ngày nghỉ,.. miễn sao phù hợp với điều kiện thời gian và sức khỏe của du khách.

Điểm khác nhau

 Điểm khác nhau giữa hai tour Phật giáo và tour đạo Mẫu đó chính là địa điểm của chuyến du lịch. Vì trong mỗi đạo ( tôn giáo) thì có cơ sở thờ tự cũng như là địa chỉ tâm linh khác nhau.

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/tam-quan-thien-chu-chua-huong.jpg

Tam quan chùa Thiên Trù nằm trong quần thể chùa Hương (ảnh_st)

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/tuong-chua-tam-chuc.jpg

Tượng Phật chùa Tam Chúc (ảnh_st)

Điểm đến của tour Phật giáo là những ngôi chùa, cơ sở thờ tự của đạo Phật, những cơ sở tâm linh này có điểm chung là thờ Phật, thờ các vị Bồ Tát,… như chùa Hương (Hà Nội), chùa Tam Chúc (Hà Nam), chùa Bái Đính (Ninh Bình), chùa Dâu (Bắc Ninh), chùa Phật Tích (Bắc Ninh),…

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/mau-dong-dang.jpg

Đền mẫu Đồng Đăng (ảnh_st) 

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/ong-hoang-bay.jpg

Tượng ông Hoàng Bảy, Bảo Hà (ảnh_st)

Còn điểm tour của tour đạo Mẫu là các đền nơi thờ các vị thánh, những vị anh hùng lịch sử được tôn lên làm thánh, thuộc các hệ thống trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam như: đền Hùng (Phú Thọ), đền Mẫu Đồng Đăng (Lạng Sơn), đền Cô Chín (Thanh Hóa), đền ông Hoàng Bảy (Lào Cai),…

Du lịch tâm linh cho tất cả mọi người

 Tuy nhiên lịch sử Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, tín ngưỡng của đa số của người dân Việt Nam là tín ngưỡng dân gian (chiếm 86,3% năm 2019), tín ngưỡng này bao gồm tín ngưỡng  thờ ông bà tổ tiên, tín ngưỡng vạn vật hữu linh,.. có sự ảnh hưởng của Phật giáo khá sâu sắc. Vì vậy những những người theo đạo Mẫu nhưng vẫn đi chùa và những người theo đạo Phật hoặc những người có tín tâm theo Phật nhưng vẫn có đức tin với Đạo Mẫu vẫn đến đền lễ thánh. Vì vậy các doanh nghiệp du lịch thường có những tour kết hợp đạo Phật với đạo Mẫu, kết hợp vừa đến đền vừa đến chùa.

https://wondertour.vn/wp-content/uploads/2021/08/chua-thien-chu.jpg

Hội chùa Hương (ảnh_st) 

Tôn giáo, tín ngưỡng không thuộc về một cá nhân nào, việc du lịch cũng vậy chúng ta có thể đi du lịch với tư cách là một tín đồ nhưng cũng có thể là một người ngoại đạo, một người không theo một tôn giáo nào cả nhưng chúng ta là một con người yêu cái đẹp, thích khám phá, có đức tin và đặc biệt là yêu du lịch.

Wondertour là đơn vị du lịch hàng đầu về cung cấp những tour tâm linh như vậy. 

Khám phá thêm những tour tâm linh, tour Phật giáo, tour Đạo Mẫu của Wondertour tại: https://wondertour.vn/tour-tam-linh 

WONDERTOUR

Trụ sở: 100 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Đặt tour, vé máy bay, phòng khách sạn trực tuyến tại: www.wondertour.vn

Điện thoại: 02437722777

Hotline du lịch: 0931722777

 
  Đăng ký tư vấn

   Đặt tour đoàn/ Nhóm riêng

   • Dự kiến khởi hành
   • Dự kiến ngày về   Thông tin khách hàng


   Bài xem nhiều   You cannot copy content of this page